Tiếp Đoàn của Học viện Ngoại giao đến trao đổi về kinh nghiệm thực hiện công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng

Chiều ngày 14/04/2023, Phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo đã đón tiếp thân mật Đoàn công tác của Học viện Ngoại giao đến thăm và làm việc tại Trường ĐH Văn Lang.

Tại buổi làm việc, đại diện phía Trường ĐH Văn Lang có TS. Nguyển Hữu Cương – Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo, ThS. Trần Ngọc Hạnh – Phó trưởng phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo cùng các chuyên viên của Phòng.

Về phía Học viên Ngoại giao có Bà Nguyễn Thị Thìn – Trưởng Ban Đào tạo, Ông Vũ Tuấn Anh – Tập sự Phó trưởng Ban Đào tạo, Trưởng khoa Truyền thông và VH đối ngoại, Bà Phạm Thị Thanh Huyền – Quyền Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Bà Hoàng Mai Hương – Quyền Trưởng phòng Đào tạo Đại học, Bà Trần Minh Nguyệt – Phụ trách công tác Đảm bảo chất lượng, Khoa Tiếng Anh.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Hữu Cương đã trình bày “Báo cáo tổng quan về hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong và các kết quả cải tiến tại trường ĐH Văn Lang” và “Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn FIBAA”. Sau bài trình bày, các thầy, cô của hai đơn vị đã có những trao đổi về công tác đảm bảo chất lượng bên trong cũng như những lưu ý khi triển khai kiểm định chất lượng theo bộ tiêu chuẩn FIBAA.

Kết thúc phần thảo luận và trao đổi, Học viện Ngoại giao đã đi thăm quan thư viện Trường, ThS. Phan Văn Khoa – Phó Giám đốc thư viện đã giới thiệu với Đoàn công tác về các bộ phận, nguồn tài nguyên, không gian học tập … tại thư viện.

VLU 7157 up

Lãnh đạo Phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo và Đoàn công tác thảo luận và trao đổi về công tác đảm bảo và kiểm định chất lượng  

VLU 7114 up

TS. Nguyễn Hữu Cương tặng quà lưu niệm cho Đoàn công tác Học viện Ngoại giao

VLU 7157 up

ThS. Phan Văn Khoa (Phó giám đốc thư viện) dẫn Đoàn công tác tham quan thư viên Trường

VLU 7157 up

Lãnh đạo phòng ĐBCLĐT và Đoàn công tác Học viện Ngoại giao chụp hình lưu niệm

 

 

Tập huấn Hướng dẫn triển khai đánh giá chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của bộ giáo dục và đào tạo (Đợt 3 - 12/4/2023)

Sáng ngày 12/04/2023, Phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo đã tổ chức tập huấn về công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo, theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học, ban hành theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự tập huấn có 116 là cán bộ quản lý và giảng viên các khoa có chương trình đào tạo (CTĐT) đang và sẽ thực hiện tự đánh giá trong năm 2023; cán bộ quản lý, chuyên viên các phòng, ban, trung tâm. TS. Nguyễn Hữu Cương, Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo đã trình bày các yêu cầu và lưu ý khi Khoa tiến hành viết báo cáo; ngoài ra, TS. Nguyễn Hữu Cương hướng dẫn phân tích mẫu Tiêu chí 1.1, Tiêu chí 2.1, Tiêu chí 3.1, Tiêu chí 11.1 theo các bước:

  • Xác định nội hàm, từ khóa của tiêu chí;
  • Phân tích nội dung từng mốc chuẩn mà tiêu chí cần đạt;
  • Lập bảng so sánh hiện trạng CTĐT với yêu cầu mốc chuẩn và những minh chứng Khoa/Trường hiện có;
  • Viết mô tả hiện trạng của CTĐT bám sát các mốc chuẩn (có thể mỗi đoạn là một mốc chuẩn) kèm theo minh chứng cụ thể tương ứng.

Các giảng viên, chuyên viên tham dự Tập huấn đã nêu những khó khăn cũng như những thắc mắc trong quá trình triển khai để Nhà trường xem xét hỗ trợ kịp thời để có thể nộp báo cáo kịp với tiến độ Nhà trường đã đặt ra.

Kết thúc buổi tập huấn, cán bộ quản lý và giảng viên các Khoa đã nắm được nội dung cần thiết để hoàn thành báo cáo, bên cạnh đó, TS. Nguyễn Hữu Cương cũng nhấn mạnh trong quá trình viết báo cáo, các Khoa cần hỗ trợ hoặc gặp khó khăn thì liên hệ Phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo để được hỗ trợ; Phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo sẽ đồng hành với Khoa cho đến khi Khoa nhận được chứng nhận.  

20230412 075203 1

20230412 081004 1

TS. Nguyễn Hữu Cương trình bày tại buổi tập huấn

20230412 090348 3

TS. Nguyễn Hữu Cương hướng dẫn phân tích tiêu chí

GV dat cau hoi 1

Giảng viên đặt câu hỏi trong buổi tập huấn

 

Hội thảo Kết quả kiểm định/đánh giá chất lượng cấp chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn MOET và AUN-QA tại Trường Đại học Văn Lang

Sáng 28/3/2023, Phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo tổ chức buổi hội thảo “Kết quả kiểm định/đánh giá chất lượng cấp chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn MOET và AUN-QA tại Trường Đại học Văn Lang”. Hội thảo được chủ trì bởi PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng - cùng với sự tham dự của 54 thầy, cô là trưởng/phó khoa, trưởng/phó phòng, cán bộ chuyên trách đảm bảo chất lượng đào tạo tại khoa, phòng, ban.

Tại buổi hội thảo, TS. Nguyễn Hữu Cương (Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo) đã trình bày báo cáo với 4 nội dung: (1) Bộ tiêu chuẩn kiểm định/đánh giá CTĐT VLU đang áp dụng, (2) Tình hình kiểm định/đánh giá CTĐT tại Việt Nam và tại VLU, (3) Các kết quả nổi bật của kiểm định/đánh giá CTĐT tại VLU, (4) Các đề xuất cải tiến chất lượng CTĐT tại VLU. Trong bài trình bày, TS. Nguyễn Hữu Cương đã nhấn mạnh và phân tích chi tiết những điểm mạnh mà các CTĐT đã đạt được, cũng như chỉ ra những điểm tồn tại mà các CTĐT cần cải tiến.

Sau phần trình bày của TS. Nguyễn Hữu Cương, hội thảo đến phần thảo luận. PGS. TS Trần Thị Mỹ Diệu đã nêu các nội dung cần trao đổi, qua đó tập trung phân tích và đưa ra những giải pháp nhằm cải tiến các điểm tồn tại mà Đoàn đánh giá ngoài khuyến nghị, từ đó đưa ra lộ trình cải tiến chất lượng đào tạo cụ thể đối với các CTĐT đã kiểm định cũng như các CTĐT chuẩn bị kiểm định trong thời gian tới.

PGS. TS Trần Thị Mỹ Diệu phát biểu trước hội thảo

PGS. TS Trần Thị Mỹ Diệu phát biểu trước hội thảo

z4258410857581 2a67fbec8e19c8a3405a101d193b92ea

Thầy Cô trưởng/phó khoa, trưởng/phó phòng, nhân sự chuyên trách đảm bảo chất lượng đào tạo tại khoa phòng tham dự buổi hội thảo

 

Bế mạc Khảo sát chính thức trường Đại học Văn Lang phục vụ đánh giá ngoài Cơ sở giáo dục Đại học (chu kỳ 2)

Sáng ngày 15/02/2023, Trường Đại học Văn Lang và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội Các trường đại học cao đẳng Việt Nam tổ chức lễ Bế mạc và Ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Văn Lang (chu kỳ 2).
 
Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) gồm 10 thành viên, trong đó có PGS. TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Giám sát Đoàn Đánh giá ngoài; PGS. TS. Bùi Duy Cam, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài.
 
Tại lễ Bế mạc, đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, PGS. TS. Bùi Duy Cam đã trình bày Báo cáo kết quả đánh giá phục vụ kiểm định minh chứng cơ sở giáo dục đại học tại Trường Đại học Văn Lang. Báo cáo dựa trên nguyên tắc công tâm, công bằng và chuyên nghiệp thông qua 2 phần nội dung chính: nguyên tắc đánh giá và các hoạt động chính của đoàn trong 5 ngày khảo sát chính thức; báo cáo kết quả sơ bộ đánh giá theo 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Báo cáo của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài nêu rõ những điểm mạnh của trường và các khuyến nghị để nhà trường cải tiến chất lượng theo bộ tiêu chí đánh giá chất lượng đại học. Điểm nổi trội trong đánh giá nhận diện chung của Đoàn kiểm định xoay quanh khát vọng phát triển ấn tượng của nhà trường về các quan điểm, tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị văn hóa; xây dựng tốt hệ sinh thái đào tạo trong nghiên cứu khoa học, cam kết cộng đồng trên nền tảng công nghệ số và đổi mới sáng tạo, tăng trưởng nhanh trên các lĩnh vực nhân lực, đào tạo và hợp tác quốc tế.
 
Kết thúc lễ Bế mạc, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu, PGS. TS. Nguyễn Phương Nga và PGS. TS. Bùi Duy Cam ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại Trường Đại học Văn Lang (chu kỳ 2) trước sự chứng kiến của đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường đại học cao đẳng Việt Nam, Đoàn đánh giá ngoài và Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn Lang.
 
? Chúc mừng Trường Đại học Văn Lang đã hoàn thành kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục (chu kỳ 2), phản ánh đúng nội lực và sự nỗ lực của tập thể cán bộ - giảng viên - nhân viên, sinh viên toàn trường. Cảm ơn sự chuyên nghiệp, công tâm và công bằng của Đoàn đánh giá ngoài thực hiện khảo sát chính thức tại Trường Đại học Văn Lang.
 
H1
 
 
Nguồn: Van Lang University

Khai mạc khảo sát chính thức 3 chương trình đào tạo sau đại học Trường Đại học Văn Lang

Ngày 10/03/2023, Trường Đại học Văn Lang khai mạc chương trình khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo Thạc sĩ: Kiến trúc, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng. Đây là đợt kiểm định chất lượng đầu tiên đối với các chương trình đào tạo thạc sĩ của Trường Đại học Văn Lang.
 
Đoàn chuyên gia của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh gồm 10 thành viên tham dự, trong đó có TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Trường Đại học Vinh; ThS. Nguyễn Thị Minh - Giám sát Đoàn đánh giá ngoài; PGS. TS. Bùi Duy Cam - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), Trưởng Đoàn đánh giá ngoài.
 
✍️ Tại buổi khai mạc khảo sát chính thức, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang báo cáo tổng quan hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong và các kết quả cải tiến của Trường Đại học Văn Lang giai đoạn 2017 - 2022. Trong khuôn khổ sự kiện, đại diện 03 khoa có chương trình đào tạo bậc thạc sĩ tóm tắt báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo dựa trên các tiêu chuẩn:
? Mục tiêu và chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo
? Bản mô tả chương trình đào tạo
? Cấu trúc và nội dung chương trình dạy học
? Đánh giá kết quả học tập của người học
? Đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên
? Các hoạt động trong nghiên cứu khoa học
? Cơ sở vật chất và trang thiết bị
? Xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng
 
Trường Đại học Văn Lang hiện có 14 chương trình đào tạo thạc sĩ, trong đó có 03 chương trình đầu tiên thực hiện kiểm định chất lượng trong đợt đánh giá lần này. Trong thời gian làm việc chính thức tại Trường Đại học Văn Lang từ ngày 10/03 - 14/03/2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ thực hiện các hoạt động: nghiên cứu hồ sơ tự đánh giá, hồ sơ minh chứng của các ngành Quản trị Kinh doanh, Kiến trúc và Tài chính Ngân hàng; phỏng vấn Hội đồng tự đánh giá chương trình đào tạo, Trưởng bộ môn các ngành; phỏng vấn cán bộ, giảng viên, nhân viên thuộc các ngành; phỏng vấn học viên cao học; tham quan, khảo sát cơ sở vật chất, trang thiết bị.
 
Kết quả đánh giá ngoài của Đoàn chuyên gia sẽ là cơ sở để các ngành đào tạo Quản trị Kinh doanh, Kiến trúc và Tài chính Ngân hàng của Trường Đại học Văn Lang thực hiện kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục. Đồng thời báo cáo đánh giá chính thức sẽ là căn cứ để Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục thẩm định, đề nghị xem xét công nhận chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục đối với 03 ngành đào tạo này.
 
? Chúc Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sức khỏe và có những ngày công tác thuận lợi tại Trường Đại học Văn Lang. Chúc Trường Đại học Văn Lang đạt kết quả kiểm định chất lượng phản ánh đúng nội lực và sự nỗ lực của tập thể cán bộ - giảng viên - nhân viên, sinh viên toàn trường.
 
H1
 
 
Nguồn: Van Lang University

Bế mạc đợt khảo sát chính thức 3 chương trình đào tạo sau đại học Trường ĐH Văn Lang

Ngày 14/03/2023, Trường Đại học Văn Lang tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chất lượng 03 chương trình đào tạo Thạc sĩ: Kiến trúc, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng. Trường Đại học Văn Lang hiện có 14 chương trình đào tạo thạc sĩ, trong đó có 03 chương trình đầu tiên thực hiện kiểm định chất lượng trong đợt đánh giá lần này.
 
Đoàn chuyên gia của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Vinh gồm 10 thành viên tham dự, trong đó có TS. Trần Đình Quang - Giám đốc Trung tâm Kiểm định Chất lượng Giáo dục - Trường Đại học Vinh; PGS. TS. Bùi Duy Cam -
nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), Trưởng Đoàn đánh giá ngoài.
 
Tại buổi bế mạc, các chuyên gia Đoàn đánh giá ngoài đã có những báo cáo chi tiết về 03 chương trình đào tạo Thạc sĩ: Kiến trúc, Quản trị Kinh doanh, Tài chính Ngân hàng dựa trên phương pháp tiếp cận chu trình PDCA xoay quanh bốn nội dung chính:
? Thiết lập kế hoạch ĐBCL, xác định mục tiêu, nguồn lực, thời gian, phương pháp;
? Thực hiện kế hoạch ĐBCL;
? Giám sát, kiểm tra kết quả thực hiện kế hoạch ĐBCL;
? Bổ sung, điều chỉnh, cải tiến kế hoạch ĐBCL.
 
Nhận diện chung về điểm nổi bật của Văn Lang trong đào tạo trình độ thạc sĩ, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài ghi nhận tinh thần đổi mới của đội ngũ giảng viên và nhân viên; chất lượng đội ngũ giảng viên nâng cao nhờ nhiềuchính sách thu hút, đào tạo bồi dưỡng hiệu quả; chương trình đào tạo được rà soát điều chỉnh và chất lượng sau điều chỉnh được nâng lên rõ rệt.
 
Kết thúc lễ Bế mạc, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu, PGS. TS. Trần Đình Quang và PGS. TS. Bùi Duy Cam ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo Thạc sĩ ngành Kiến trúc, Quản trị Kinh doanh và Tài chính Ngân hàng. Kết quả đánh giá ngoài của Đoàn chuyên gia sẽ là cơ sở để các ngành đào tạo Quản trị Kinh doanh, Kiến trúc và Tài chính Ngân hàng nói riêng và các chương trình đào tạo nói chung của Trường Đại học Văn Lang cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục, đưa Trường Đại học Văn Lang mau chóng trở thành trường dẫn đầu trong khối đại học ngoài công lập về chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.
 
H1
 
 
Nguồn: Van Lang University

Khai mạc khảo sát chính thức trường Đại học Văn Lang phục vụ đánh giá ngoài Cơ sở giáo dục Đại học (chu kỳ 2)

Chiều ngày 10/02/2023, Trường Đại học Văn Lang khai mạc chương trình khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài cơ sở giáo dục đại học (chu kỳ 2). Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) gồm 10 thành viên, trong đó PGS. TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, là Giám sát Đoàn Đánh giá ngoài; PGS. TS. Bùi Duy Cam, nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), là Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài.

3
Đoàn đánh giá ngoài và Ban giám hiệu trường ĐH Văn Lang chụp hình lưu niệm


Tại buổi đợt khai mạc khảo sát chính thức, đại diện ban lãnh đạo nhà trường, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu - Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang báo cáo tổng quan phục vụ Kiểm định các hoạt động của nhà trường từ năm 2018 đến năm 2022 (đánh giá hoạt động 5 năm). Bức tranh đảm bảo chất lượng được định hình với nhiều con số ấn tượng, Văn Lang tự hào với quy mô phát triển về chương trình đào tạo bậc đại học và sau đại học, số lượng giải thưởng sinh viên và giảng viên nghiên cứu khoa học tăng mạnh theo từng năm, số đối tác trong nước và ngoài nước liên kết với Văn Lang, sự lớn mạnh về cơ sở vật chất,... Bên cạnh đó, Văn Lang mang lại cho sinh viên những trải nghiệm đa dạng với hơn 800 sự kiện khác nhau hàng năm. Bản đồ chiến lược và các KPI được nhà trường thống nhất, được đánh giá chi tiết qua từng năm, từng bước củng cố giá trị, thương hiệu và bảo đảm sự phát triển bền vững của nhà trường trong 5 năm qua.

Trường Đại học Văn Lang bước vào chu kỳ 2 của hoạt động kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học theo tiêu chuẩn quốc gia từ ngày 10/02/2023 đến 15/02/2023. Kết quả đánh giá ngoài của Đoàn chuyên gia là cơ sở để công nhận kết quả kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục chu kỳ 2 tại Trường Đại học Văn Lang. Trước đó, ngày 31/5/2018, Trường Đại học Văn Lang đã được công nhận đạt Chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục quốc gia. Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học là động lực để toàn Trường tiếp tục hành động theo định hướng đảm bảo chất lượng, khẳng định uy tín và thực hiện cam kết với xã hội về một sự nghiệp giáo dục có chất lượng.


330898651 1394860927924916 9070652872829658476 n

Chúc Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sức khỏe và có những ngày công tác thuận lợi tại Trường Đại học Văn Lang. Chúc Trường Đại học Văn Lang đạt kết quả kiểm định chất lượng phản ánh đúng nội lực và sự nỗ lực của tập thể cán bộ - giảng viên - nhân viên, sinh viên toàn trường.

 

Nguồn: Van Lang University

Tham dự Hội thảo Khoa học Quốc gia “Đào tạo giáo viên trong bối cảnh đổi mới chương trình và sách giáo khoa: Chính sách và thực tiễn” tại Trường Đại học Đồng Tháp

Sáng ngày 9/9/2022, Đoàn công tác của Trường Đại học Văn Lang đã tham dự Hội thảo Khoa học Quốc gia do Tạp chí Giáo dục phối hợp với Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức. Hội thảo được đồng chủ trì và điều hành bởi GS.TS. Nguyễn Thị Mỹ Lộc, Chủ tịch Hội đồng ngành Giáo dục học và PGS.TS. Nguyễn Văn Đệ, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường Đại học Đồng Tháp.

1

GS.TS. Nguyễn Thị Mỹ Lộc trao đổi tại hội thảo

Hội thảo đã thu hút gần 300 các nhà quản lý, nhà khoa học, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên cao học, giáo viên… ở các trường đại học, viện nghiên cứu, các sở giáo dục và đào tạo, các trường phổ thông chia sẻ kinh nghiệm, tầm nhìn, ý kiến về thực tiễn, chính sách liên quan đến đào tạo và bồi dưỡng giáo viên.

2

Một số đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Đây là diễn đàn để các nhà khoa học, các chuyên gia trao đổi học thuật, chia sẻ kinh nghiệm về đào tạo giáo viên trong bối cảnh đổi mới chương trình và sách giáo khoa.

Tham dự Hội thảo, Nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Văn Lang đã trình bày kết quả nghiên cứu về chất lượng các chương trình đào tạo giáo viên trình độ đại học trong cả nước từ góc nhìn kết quả kiểm định chất lượng. Tóm tắt của nghiên cứu (dưới đây) đã được đăng trong Kỷ yếu tóm tắt của Hội thảo.

“Kiểm định chất lượng giáo dục đại học đã chính thức được triển khai ở nước ta được 20 năm với quy định bắt buộc đối với tất cả các cơ sở giáo dục đại học và chương trình đào tạo. Nghiên cứu này trọng tâm vào tìm hiểu chất lượng các chương trình đào tạo giáo viên trình độ đại học ở các cơ sở giáo dục đại học trong nước từ kết quả kiểm định chất lượng. Nghiên cứu đã phân tích dữ liệu về kết quả kiểm định chất lượng các chương trình đào tạo giáo viên trình độ đại học được công bố trên website của Bộ Giáo dục và Đào tạo và các trung tâm kiểm định chất lượng. Kết quả cho thấy trong số 76 chương trình được kiểm định theo tiêu chuẩn trong nước, chỉ có 01 chương trình có 96% số tiêu chí đạt và 07 chương trình có 94% số tiêu chí đạt. Trong khi đó có 03 chương trình chỉ có 80% số tiêu chí đạt – mức tối thiểu để chương trình được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng. Trong số 50 tiêu chí thì có 27 tiêu chí có điểm trung bình dưới 4.0. Bốn tiêu chí có điểm trung bình thấp nhất là về đóng góp của mỗi học phần trong việc đạt được chuẩn đầu ra là rõ ràng, thư viện và các nguồn học liệu, việc xác định rõ ràng chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo, và phương pháp đánh giá kết quả học tập đa dạng, đảm bảo độ giá trị, độ tin cậy và sự công bằng. Như vậy, để đảm bảo chất lượng, các cơ sở giáo dục có chương trình đào tạo giáo viên cần chú trọng xác định việc đóng góp của mỗi học phần để đạt được chuẩn đầu ra, xác định các chuẩn đầu ra rõ ràng, đảm bảo độ giá trị, độ tin cậy và sự công bằng của các phương pháp đánh giá kết quả học tập và đảm bảo nguồn học liệu cập nhật và phù hợp”.

Kết quả nghiên cứu của Nhóm đóng sẽ góp một phần vào cơ sở lý luận cho những đổi mới tiếp theo trong thực tiễn đào tạo và bồi dưỡng giáo viên, nhằm có đề xuất tới Bộ Giáo dục và Đào tạo về các vấn đề chính sách liên quan đến đào tạo và bồi dưỡng giáo viên.

3

TS. Nguyễn Hữu Cương, Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo đại diện. Nhóm nghiên cứu trình bày tại Hội thảo

IMG 7947 2

PGS.TS. Nguyễn Tiến Trung – Tổng biên tập Tạp chí Giáo dục (ngoài cùng bên trái) và TS. Hồ Văn Thống, Hiệu trưởng Trường ĐH Đồng Tháp (ngoài cùng bên phải) trao tặng giấy chứng nhận cho các đại biểu tham gia trình bày tại Hội thảo.

5

PGS.TS. Nguyễn Tiến Trung – Tổng biên tập Tạp chí Giáo dục (ngoài cùng bên phải) và Nhóm nghiên cứu Trường Đại học Văn Lang tại hội thảo

 

Định hướng phát triển cộng đồng Alumni VLU lớn mạnh

Với mong muốn kết nối và phát triển cộng đồng cựu sinh viên, học viên Văn Lang lớn mạnh, ngày 13/08/2022, Trường Đại học Văn Lang tổ chức Buổi gặp mặt Ban Lãnh đạo Nhà trường và cựu sinh viên tốt nghiệp. Đây là dịp đặc biệt để gần 500 cựu sinh viên Văn Lang có cơ hội lắng nghe những chia sẻ, định hướng từ Nhà trường và đối thoại cùng các anh chị cựu sinh viên thế hệ đi trước. Văn Lang đồng hành hỗ trợ các bước đường sự nghiệp của cựu sinh viên và kỳ vọng những sự kết nối hợp tác của các bạn trong những vai trò mới.

01

 

TS. Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang gửi thông điệp ý nghĩa đến các bạn cựu sinh viên: “Với sứ mệnh nâng tầm giá trị Việt Nam vươn ra thế giới, Tập đoàn Giáo dục Văn Lang xây dựng hệ sinh thái giáo dục mang tính đổi mới sáng tạo. Mỗi cựu sinh viên là một đại diện cho hình ảnh Nhà trường đưa đến cộng đồng và xã hội. Văn Lang mong muốn sẽ tạo ra một cộng đồng cựu sinh viên (Alumni VLU) lớn mạnh, để chính các bạn sẽ đem những tinh hoa mà mình đã học tập quay về Nhà trường để kết nối, giúp đỡ và cùng phát triển thông qua các hoạt động thiết thực.”

02TS. Nguyễn Cao Trí - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Văn Lang gửi thông điệp ý nghĩa đến các bạn cựu sinh viên

 

PGS. TS Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang chia sẻ: “Cựu sinh viên là lực lượng quan trọng góp phần vào sự phát triển của Nhà trường. Tôi rất trân trọng những đóng góp của cựu sinh viên Văn Lang trong suốt những năm vừa qua thông qua những dự án cộng đồng, tư vấn hướng nghiệp và tuyển dụng việc làm. Tôi hy vọng sau buổi gặp gỡ ngày hôm nay, các bạn sẽ hiểu thêm về những định hướng của Văn Lang dành cho cộng đồng cựu sinh viên trong thời gian sắp tới và nhận ra trách nhiệm của mình với vai trò là một cựu sinh viên Văn Lang, là người truyền cảm hứng với đàn em khóa dưới.”

03

PGS. TS Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng Trường Đại học Văn Lang chia sẻ trong buổi tọa đàm

 

Hội Cựu sinh viên Văn Lang (Alumni VLU) là nơi xây dựng, gắn kết cộng đồng cựu sinh viên, học viên thông qua các sự kiện, hội thảo học thuật, chuyên đề cộng đồng, các Câu lạc bộ/Đội/Nhóm. Nhà trường duy trì kênh thông tin qua Ban Liên lạc Cựu Sinh viên để giúp các bạn cập nhật thông tin kịp thời, đồng thời tìm kiếm cơ hội việc làm tại trường. Viện Sau đại học có thể sẽ là ngôi nhà tiếp theo để các bạn tiếp cận chương trình Thạc sĩ, Tiến sĩ với nhiều chính sách học bổng dành cho cựu sinh viên.

04

TS. Nguyễn Quỳnh Mai - Viện trưởng Viện Sau Đại học Trường Đại học Văn Lang cung cấp thông tin chương trình đào tạo sau đại học cho các bạn cựu sinh viên.

 

Trong phần Toạ đàm, các bạn cựu sinh viên tốt nghiệp năm 2022 cũng đã có dịp đối thoại cùng các anh chị khoá trước đã đạt nhiều thành công trong sự nghiệp:

  • Anh Lý Quang Thắng – Nhà đồng sáng lập Hệ sinh thái Nông nghiệp Koina, Cựu Sinh viên Khóa 9, Khoa Quản trị Kinh doanh;
  • MC Thanh Phương – Nhà sản xuất/Biên tập viên/MC truyền hình, Cựu Sinh viên Khóa 11, Khoa Quản trị Kinh doanh;
  • Anh Ngô Mạnh Đông – Nhà thiết kế/Founder của 3 nhãn hàng NMDD, JEWELRY, Le Beau, Giảng viên Ngành Thiết kế Thời trang Trường Đại học Văn Lang; Cựu Sinh viên Khóa 17, Khoa Mỹ thuật & Thiết kế.

05

Anh Ngô Mạnh Đông (đầu tiên bên trái), MC Thanh Phương (thứ 2 từ trái sang), anh Lý Quang Thắng (đầu tiên bên phải)

 

Anh Lý Quang Thắng bộc bạch: “Khi mới ra trường, chúng ta sẽ có nhiều chông chênh trong sự nghiệp, lời khuyên của tôi dành cho các bạn là hãy luôn nâng cao và rèn luyện năng lực bản thân để không bị bỏ lại phía sau. Khi gặp gian nan đừng vội bỏ cuộc, hãy suy nghĩ bản thân chúng ta có thể phá bỏ giới hạn, bứt phá rào cản, tạo ra điều khác biệt. Cuối cùng, hãy luôn tự hào mình là sinh viên Văn Lang, dù bạn có đi bao xa, nơi đây mãi là Nhà của các bạn.”

06

 

Chúc cộng đồng Alumni VLU sẽ phát triển lớn mạnh, đồng hành cùng Nhà trường kiến tạo những giá trị tốt đẹp cho Văn Lang và xã hội.

07

 

Nguồn: FaceBook Trường ĐH Văn Lang

 

 

 

 

Tập huấn về kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 04 Khoa tại Trường Đại học Văn Lang

Chiều ngày 05/08/2022, Phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo đã tổ chức tập huấn về công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học ban hành theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/3/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tham dự tập huấn có 34 giảng viên đến từ 04 Khoa (Khoa Xã hội nhân văn, Khoa Luật, Khoa Điều dưỡng và Kỹ thuật y học, Khoa Nghệ thuật, Sân khấu và Điện ảnh) và chuyên viên của Phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo.

1

2

TS. Nguyễn Hữu Cương, Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo đã trình bày các yêu cầu và lưu ý khi Khoa tiến hành viết báo cáo, ngoài ra TS. Nguyễn Hữu Cương hướng dẫn cách viết báo cáo nội dung nào nên cần được đưa vào báo cáo.

3

Các giảng viên tham dự Tập huấn đã nêu những khó khăn để Nhà trường xem xét hỗ trợ kịp thời để có thể nộp báo cáo kịp với tiến độ Nhà trường đã đặt ra. Cụ thể như theo phát biểu của giảng viên với tình hình nhân sự khá mỏng của Khoa để đáp ứng lượng công việc hiện tại của Khoa và hoàn tất báo cáo là việc khá khó khăn, tuy nhiên nếu Nhà trường và Phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo có phương án hỗ trợ thì Khoa sẽ cố gắng hoàn thành theo đúng tiến độ.

4

Kết thúc buổi tập huấn, giảng viên các Khoa đã nắm được nội dung cần thiết để hoàn thành báo cáo tuy nhiên trong quá trình viết báo cáo Khoa cũng cần hỗ trợ từ các đơn vị, đặc biệt là từ Phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo. TS. Nguyễn Hữu Cương đồng ý với ý kiến của Khoa và nêu rõ Phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo sẽ đồng hành với Khoa cho đến khi Khoa nhận được chứng nhận.

home_Offcanvas Module

Our themes are built on a responsive framework, which gives them a friendly, adaptive layout