Tập huấn Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo tiêu chuẩn FIBAA

Ngày 5-6/7/2022, Trường ĐH Văn Lang phối hợp với FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation – Tổ chức Kiểm định Quản trị kinh doanh quốc tế), tổ chức kiểm định uy tín quốc tế có trụ sở chính tại Đức và văn phòng đại diện tại Thụy Sĩ tổ chức buổi tập huấn Quy trình và tiêu chuẩn kiểm định cơ sở giáo dục theo chuẩn FIBAA. Tổ chức FIBAA đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận hoạt động tại Việt Nam theo quyết định số 1940/QĐ-BGDĐT ngày 16/6/2021.

Buổi tập huấn có sự hiện diện của đại diện FIBAA, gồm: Bà Diane Freiberger (MBA) - Giám đốc điều hành, Bà Viktoria Dermanowski – Trưởng phòng Quy trình kiểm định quốc tế, Bà Anja Gleissner – Quản lý dự án. Về phía Trường ĐH Văn Lang có sự hiện diện của PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Hữu Cương – Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo, ThS. Trần Ngọc Hạnh – Phó trưởng phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo và các thầy, cô là thành viên của Hội đồng Tự đánh giá và gần 300 cán bộ, giảng viên, nhân viên từ các đơn vị, khoa trong toàn trường.  

Trong hai ngày hội thảo, các chuyên gia đã giới thiệu về tổ chức kiểm định FIBAA; phân tích về nội hàm các tiêu chuẩn; viết báo cáo và nộp báo cáo tự đánh giá cho FIBAA; quy trình và hồ sơ cần chuẩn bị khi thực hiện đánh giá ngoài; các chủ đề của các buổi phỏng vấn với từng nhóm đối tượng. Qua sự hướng dẫn và phân tích của các chuyên gia FIBAA cho thấy hầu hết các hoạt động của Trường ĐH Văn Lang đều tương thích với các tiêu chí kiểm định của FIBAA. Điều này khẳng định quy trình đảm bảo chất lượng, xây dựng chương trình đào tạo, quản lý khoa học; phương pháp dạy-học, kiểm tra đánh giá; đội ngũ giảng viên; cơ sở vật chất và trang thiết bị của Trường ĐH Văn Lang đã tiệm cận với chuẩn chất lượng quốc tế.

Chương trình tập huấn đã giúp CB, GV, NV của Trường Đại học Văn Lang hiểu thêm về bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục của FIBAA, cũng như quy trình kiểm định của tổ chức này. Đây là sẽ những căn cứ quan trọng để Trường triển khai tự đánh giá, viết báo cáo tự đánh giá và chuẩn bị hồ sơ, minh chứng để đăng ký kiểm định với FIBAA.

Tổ chức FIBAA có 25 năm kinh nghiệm kiểm định chất lượng giáo dục đại học. Con dấu chất lượng của FIBAA được công trên toàn thế giới. FIBAA đã thực hiện kiểm định cơ sở giáo dục và chương trình đào tạo ở nhiều quốc gia trên thế giới như: Đức, Áo, Thụy Sĩ, Kazakhstan, Hà Lan và Flanders, Thổ Nhĩ Kỳ, Ukraine, Việt Nam, Indonesia. Lý do FIBAA được công nhận rộng rãi trên thế giới chính là tính khắt khe, yêu cầu cao về các tiêu chí kiểm định như: chất lượng đội ngũ giảng viên, thiết kế chương trình đào tạo, cơ sở vật chất/chất lượng dịch vụ phục vụ cho đào tạo, tính ứng dụng thực tiễn, chất lượng người học. Chính vì vậy, các trường đại học và các chương trình đào tạo đạt chứng nhận kiểm định FIBAA sẽ giúp sinh viên có nhiều cơ hội được trao đổi học thuật, liên kết đào tạo với các cơ sở giáo dục đại học ở Châu Âu cũng như trên toàn thế giới.

Hình ảnh của buổi tập huấn

 

1.1

PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu – Hiệu trưởng trường ĐH Văn Lang

2.2

TS. Nguyễn Hữu Cương – Trưởng phòng Đảm bảo chất lượng đào tạo

3.3

Bà Diane Freiberger (MBA) - Giám đốc điều hành (FIBAA)

4.4

Bà Viktoria Dermanowski – Trưởng phòng Quy trình kiểm định quốc tế (FIBAA)

5

Hình ảnh giảng viên, nhân viên Trường tham dự buổi tập huấn Bộ tiêu chuẩn FIBAA

 

back to top

home_Offcanvas Module

Our themes are built on a responsive framework, which gives them a friendly, adaptive layout