Bế mạc Khảo sát chính thức trường Đại học Văn Lang phục vụ đánh giá ngoài Cơ sở giáo dục Đại học (chu kỳ 2)

Sáng ngày 15/02/2023, Trường Đại học Văn Lang và Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội Các trường đại học cao đẳng Việt Nam tổ chức lễ Bế mạc và Ký biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài Trường Đại học Văn Lang (chu kỳ 2).

Đoàn chuyên gia Đánh giá ngoài của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (Hiệp hội Các trường đại học, cao đẳng Việt Nam) gồm 10 thành viên, trong đó có PGS. TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Giám sát Đoàn Đánh giá ngoài; PGS. TS. Bùi Duy Cam, Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội), Trưởng Đoàn Đánh giá ngoài.

Tại lễ Bế mạc, đại diện Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài, PGS. TS. Bùi Duy Cam đã trình bày Báo cáo kết quả đánh giá phục vụ kiểm định minh chứng cơ sở giáo dục đại học tại Trường Đại học Văn Lang. Báo cáo dựa trên nguyên tắc công tâm, công bằng và chuyên nghiệp thông qua 2 phần nội dung chính: nguyên tắc đánh giá và các hoạt động chính của đoàn trong 5 ngày khảo sát chính thức; báo cáo kết quả sơ bộ đánh giá theo 25 tiêu chuẩn và 111 tiêu chí do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Báo cáo của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài nêu rõ những điểm mạnh của trường và các khuyến nghị để nhà trường cải tiến chất lượng theo bộ tiêu chí đánh giá chất lượng đại học. Điểm nổi trội trong đánh giá nhận diện chung của Đoàn kiểm định xoay quanh khát vọng phát triển ấn tượng của nhà trường về các quan điểm, tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị văn hóa; xây dựng tốt hệ sinh thái đào tạo trong nghiên cứu khoa học, cam kết cộng đồng trên nền tảng công nghệ số và đổi mới sáng tạo, tăng trưởng nhanh trên các lĩnh vực nhân lực, đào tạo và hợp tác quốc tế.

Kết thúc lễ Bế mạc, PGS. TS. Trần Thị Mỹ Diệu, PGS. TS. Nguyễn Phương Nga và PGS. TS. Bùi Duy Cam ký kết Biên bản hoàn thành đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại Trường Đại học Văn Lang (chu kỳ 2) trước sự chứng kiến của đại diện Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội Các trường đại học cao đẳng Việt Nam, Đoàn đánh giá ngoài và Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Trường Đại học Văn Lang.

? Chúc mừng Trường Đại học Văn Lang đã hoàn thành kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục (chu kỳ 2), phản ánh đúng nội lực và sự nỗ lực của tập thể cán bộ - giảng viên - nhân viên, sinh viên toàn trường. Cảm ơn sự chuyên nghiệp, công tâm và công bằng của Đoàn đánh giá ngoài thực hiện khảo sát chính thức tại Trường Đại học Văn Lang.

H1

Nguồn: Van Lang University